วิธีการที่ผลของ AG ของจอสัมผัสแบบจุได้

October 11, 2023

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธีการที่ผลของ AG ของจอสัมผัสแบบจุได้

ผลของ AG (Anti-Glare) ของจอสัมผัสแบบจุได้โดยการเคลือบผิวการเคลือบ AG เป็นวัสดุเคลือบพิเศษที่นําไปใช้บนพื้นผิวของจอสัมผัสแบบจุ เพื่อลดการสะท้อนแสงและการกระจาย, ทําให้ลดการส่องแสงของจอ
 

การเคลือบ AG โดยทั่วไปประกอบด้วยอนุภาคละเอียดที่กระจายแสง ทําให้มันสะท้อนไปในหลายทิศทาง แทนที่จะกลับตรงไปยังผู้สังเกตของจอสัมผัสผลการกระจายแสงนี้ ช่วยลดการสะท้อนและการหดของแสง, ทําให้การส่องแสงบนพื้นผิวของจอลดลง
 

กระบวนการนําการเคลือบ AG มาประกอบด้วยขั้นตอนต่อไปนี้
 

1การทําความสะอาดพื้นผิวจอ: ก่อนการใช้เคลือบผิวจอสัมผัสต้องทําความสะอาดพื้นผิวอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าเคลือบผิวจะติดกันอย่างถูกต้อง
 

2การใช้เคลือบ AG: โดยใช้เทคนิคเคลือบเฉพาะเจาะจง วัสดุเคลือบที่มีอนุภาค AG ถูกนําไปใช้ในพื้นผิวของจอสัมผัสการเคลือบปกติจะโปร่งและไม่ส่งผลกระทบอย่างสําคัญต่อคุณภาพการแสดงของจอ.
 

3การแห้งและการรักษา: หลังจากการเคลือบหน้าจอสัมผัสต้องผ่านกระบวนการแห้งและรักษาที่เหมาะสม เพื่อให้แน่ใจว่าเคลือบ AG ติดแน่นกับหน้าจอและเป็นพื้นผิวเรียบ.

 

เป้าหมายหลักของการเคลือบ AG คือการลดความสว่างของจอและการสะท้อนบนจอสัมผัส เพื่อให้ประสบการณ์การมองเห็นที่ดีขึ้นสามารถปรับปรุงการมองเห็นของจอในสภาพแวดล้อมที่สว่างและลดความเหนื่อยล้าทางสายตาที่เกิดจากการสะท้อนและแสงสว่าง. การเคลือบ AG ใช้อย่างแพร่หลายในหลาย ๆ การใช้งานจอสัมผัส โดยเฉพาะในสภาพแวดล้อมกลางแจ้งและแสงสว่างสูง